5 สายงานด้าน Cybersecurity รายได้งาม!

ปัจจุบันตำแหน่งงานด้านความมั่นคงปลอดภัยมีความต้องการบุคคลากรจำนวนมาก วันนี้เราจึงขอหยิกยกเนื้อหาจาก CIO ที่นำเสนอถึงอัตราค่าจ้างรายปีของผู้มีทักษะด้าน Cybersecurity 5 ตำแหน่งที่ถือว่ารายรับดีงามเลยทีเดียว โดยอ้างอิงจากสถิติของผลสำรวจ (ผลสำรวจจากต่างประเทศ)1.DevSecOps

ความนิยมของ DevOps ได้ก้าวเข้าสู่ความต้องการทักษะเพิ่มขึ้นในตำแหน่งลำดับถัดมานั่นคือ DevSecOps ซึ่งสถิติสิ้นปี 2018 ตำแหน่งนี้ทำรายได้ต่อปีเฉลี่ยอยู่ที่ 120,000 – 190,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือสูงกว่านี้ขึ้นกับประสบการณ์ และทักษะเฉพาะตัว 

2.InfoSec Manager

รายได้ต่อปีเฉลี่ยของตำแหน่งนี้ตกอยู่ราวๆ 120,000 – 185,000 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งยืนยันได้ถึงความต้องการจนขาดแคลน นอกจากนี้ปัจจุบันข้อมูลเป็นสิ่งล้ำค่าหากถูกแฮ็กเกอร์ล่วงล้ำได้คงไม่ดีแน่ ดังนั้นหน่วยงาน InfoSec น่าจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับมูลค่าของธุรกิจ

3.Application Security Engineer

ค่าตัวของตำแหน่งนี้ก็ร้อนแรงไม่แพ้ใครอยู่ที่ 120,000 – 182,500 เหรียญสหรัฐฯต่อปีซึ่งขึ้นกับจำนวนแอปพลิเคชันที่ดูแลด้วยทั้งนี้เนื่องมาจากโอกาสเกิดช่องโหว่ที่ต้องรับผิดชอบเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ดีทักษะของบุคคลก็มีผลต่อเงินเดือนด้วยหากเผอิญมีทักษะอยู่ในจุดที่มีคนต้องการตัวมาก

4.Network Security Engineer

อัตราค่าจ้างในตำแหน่งนี้อิงกับความคุ้มค่าของการปกป้องเครือข่าย การแก้ปัญหาภัยคุกคามและช่องโหว่ต่างๆ ที่โดยเฉลี่ยรายรับของตำแหน่งดังกล่าวจะตกอยู่ราว 115,000 – 172,500 เหรียญสหรัฐฯต่อปี

5.Cybersecurity Engineer

หนึ่งในตำแหน่งที่องค์กรทั่วไปมีความต้องการซึ่งมีรายรับไปเบาๆ ที่ 110,000 – 165,000 เหรียญสหรัฐฯต่อปี โดยมีตัวแปรที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องคัดเลือกบุคคลากรคือหากมาจากบริษัทใหญ่หรือบริษัทที่มี Security สูงผู้สมัครมีแนวโน้มเรียกค่าจ้างสูงตาม นอกจากนี้นายจ้างควรจะคิดถึงเครื่องมือที่ผู้สมัครจะต้องทำงานด้วยต่อไป เช่น ต้องการคนเชี่ยวชาญด้าน Splunk ก็มีผลต่อการอัพค่าจ้างด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.techtalkthai.com/top-five-cybersecurity-average-highest-salary/