Smart Logistics Solution

บริการไอซีทีครบวงจรเพื่อธุรกิจโลจิสติกส์

ธุรกิจโลจิสติกส์ถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งการขนส่งสินค้าระหว่างธุรกิจด้วยกันเอง (B2B) หรือระหว่างผู้ผลิตกับซัพพลายเออร์ หรือการขนส่งสินค้าสำเร็จรูปไปยังคลังสินค้า/จุดกระจายสินค้า ตลอดจนการขนส่งสินค้าไปยังผู้บริโภค (B2C) ซึ่งปัจจุบันธุรกิจดังกล่าวมีการแข่งขันสูงเพื่อช่วงชิงตลาด และลูกค้า ผู้ประกอบการจึงพยายามพัฒนาคุณภาพการให้บริการให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีที่สุด และในขณะเดียวกันต้องสามารถควบคุมต้นทุนการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพอีกด้วย 

บริการ UIH Smart Logistics Solution จึงเป็นบริการที่เข้าใจธุรกิจโลจิสติกส์อย่างแท้จริง ด้วยการผสานเทคโนโลยีสื่อสารและบริการจัดการผ่านเครือข่ายดิจิทัล สร้างศักยภาพการแข่งขันแก่กลุ่มลูกค้าธุรกิจโลจิสติกส์เพิ่มขีดความรวดเร็วในการให้บริการ และจัดส่งสินค้าได้อย่างถูกต้องแม่นยำ มีประสิทธิภาพ อีกทั้งสร้างความได้เปรียบการบริหารจัดการกระจายสินค้าทั่วประเทศให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยลดต้นทุนด้านโลจิสติกส์ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ธุรกิจของคุณบรรลุเป้าหมายหลักขององค์กร นั่นคือ การสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าขององค์กรคุณ

โครงสร้างพื้นฐานของโซลูชั่น

  • Cloud Based Service ทุกบริการของ UIH เป็นบริการที่อยู่บน Cloud คุณภาพสูงจาก UIH ทำให้ธุรกิจของคุณสามารถมีระบบบริหารจัดการการขนส่งได้สะดวก ง่ายขึ้น และยังมีความปลอดภัยสูง ช่วยลดต้นทุนการซื้ออุปกรณ์ต่างๆ และสามารถจ่ายค่าบริการแบบรายเดือนได้อีกด้วย
  • GPS Tracking/Fleet Management บริการที่จะช่วยให้คุณสามารถบริหารงานขนส่งได้อย่างครบวงจร ด้วยระบบบริหารจัดการงานขนส่ง และติดตามยานพาหนะ ในรูปแบบ GPS Tracking ที่สามารถติดตามรถขนส่ง ดูแผนที่ ดูสถานะของรถได้แบบ Real Time ผ่าน Web Portal เช่น การใช้ความเร็วตามที่กำหนด และหยุดพักตามกำหนดเวลา นอกจากนี้ ยังช่วยวางแผนการขนส่งก่อนออกเดินทาง การติดตามรถยนต์ การสั่งงานในระหว่างทาง การนำทาง การควบคุมดูแล การทำรายงาน และการวางแผนการบำรุงรักษารถยนต์อีกด้วย
  • Camera in Car ระบบบันทึกภาพ และเสียงแบบเคลื่อนที่ ผสานเทคโนโลยี Cloud ในการนำภาพจากกล้องที่ติดตั้งบนรถ ส่งผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สายที่สามารถเก็บภาพได้สูงสุด 30 วัน สามารถดูภาพสดหรือย้อนหลังได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน เช่น คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต สามารถเลือกความละเอียดในการเก็บภาพได้หลายระดับ และสามารถติดตั้งกล้องได้สูงสุด 4 ตัว ทำให้คุณสามารถตรวจสอบได้ว่า คนขับมีความพร้อมในการขับขี่หรือไม่ มีอุบัติเหตุอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ สินค้าถูกโจรกรรมหรือไม่ เป็นต้น
  • Portable Scanner อุปกรณ์อ่านบาร์โค้ดหรือคิวอาร์โค้ดแบบพกพา สำหรับบันทึก และแสดงรายละเอียดสินค้า รวมถึงสถานที่ที่จัดส่ง ซึ่งจะช่วยควบคุมการส่งสินค้าให้มีความถูกต้อง

 

นอกจากนี้ UIH ยังสามารถให้บริการ ICT Solution อื่นๆ ได้อีกมากมาย อาทิ Smart Warehouse Management Solution ที่จะช่วยเสริมศักยภาพให้กับธุรกิจทางด้านการบริหารงานคลังสินค้าของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยระบบที่จะทำให้คุณสามารถตรวจสอบสินค้าคงเหลือในสต๊อกได้แบบ Real Time ทันทีที่ของส่งถึงมือผู้รับ ระบบจะมีการตัดสินค้าออกจากสต๊อกโดยอัตโนมัติและทำการสั่งสินค้าใหม่เข้ามาเติมในสต๊อกได้ทันที หรือหากสินค้าคงเหลือมีจำนวนน้อยกว่าที่กำหนดเอาไว้ ไม่เพียงแต่สามารถใช้ได้ดีกับสินค้าสำเร็จรูปเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยควบคุมและบริหารจัดการวัตถุดิบสำหรับการผลิตได้อีกด้วย ธุรกิจของคุณจะสามารถดำเนินการได้ไม่สะดุด ไม่ต้องประสบปัญหาการเสียโอกาสในการขายกรณีของหมดจากสต๊อก ปัญหาขาดแคลนวัตถุดิบในไลน์การผลิต หรือปัญหาสินค้าค้างสต๊อกเพราะสั่งมามากจนเกินความต้องการ