พลิกโฉมธุรกิจของคุณด้วย AI และ Microsoft Copilot

ก.พ. 21, 2024

RELATED NEWS

AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตของเรามาระยะหนึ่งแล้ว และกำลังเพิ่มบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งถูกนำมาใช้ในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงาน โดยสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้ในแทบทุกด้าน และเมื่อความก้าวหน้าใหม่ ๆ ของ AI เกิดขึ้นรวดเร็วกว่าเดิม ประกอบกับกระแสการพัฒนา AI ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทำให้เราเห็นความสามารถของ AI ที่มีการปรับปรุงวิธีการทำงาน การสร้างสรรค์ และการเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย

AI คืออะไร

ความหมายของ AI อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ คือ การจำลองสติปัญญาของมนุษย์ด้วยเครื่องจักร โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ ซึ่ง AI สามารถเลียนแบบการทำงานของสมองมนุษย์ เช่น การรับรู้ทางสายตา การจดจำเสียง การตัดสินใจ และการแปลภาษา ให้สามารถเกิดขึ้นได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ฉะนั้น AI จึงเป็นเสมือนผู้ช่วยที่สามารถทำงานที่ต้องใช้ระยะเวลานานและน่าเบื่อหน่ายแทนเราให้สำเร็จได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้เรามีเวลาในการจัดการกับสิ่งที่สำคัญกว่าได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีกลยุทธ์มากขึ้น

ตัวอย่างเครื่องมือที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Microsoft

ตัวอย่างความสามารถการทำงานของเครื่องมือที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของ Microsoft 

AI ใน PowerPoint เมื่อต้องเตรียมงานนำเสนอใน PowerPoint
มีโค้ชฝึกพูดจาก AI สามารถช่วยให้เราเป็นผู้นำเสนอที่ดีขึ้นได้ โดยการให้คำแนะนำติชมในระหว่างที่เราซ้อม พร้อมทั้งความสามารถในการสร้างสไลด์ที่น่าทึ่งเพียงไม่กี่วินาที เพียงมีเนื้อหาในรูปแบบที่เป็นลายลักษณ์อักษรโดย PowerPoint Designer จะสร้างแนวทางการออกแบบให้เลือกได้โดยอัตโนมัติ

AI ใน Excel ใช้การวิเคราะห์ข้อมูลใน Excel เพียงแค่ถามคำถามด้วยข้อความสั้น ๆ เกี่ยวกับข้อมูลโดยไม่ต้องเขียนสูตรที่ยุ่งยากและซับซ้อนอีกต่อไป

AI ใน Microsoft Office Insights ใช้ความสามารถของ AI ในการให้คําแนะนําและการจัดการข้อมูลเชิงลึกที่ชาญฉลาด เพื่อช่วยให้การทํางานใน Office มีประสิทธิภาพมากขึ้น

AI ใน Word ยกระดับงานเขียนด้วยตัวแก้ไขของ Microsoft โดยที่ AI จะตรวจสอบเอกสารทั้งหมด เช่น การสะกดคำ ไวยากรณ์ และเครื่องหมายวรรคตอน เป็นต้น

AI ใน Microsoft Translator ใช้ความสามารถของ AI ในการแปลภาษาแบบเรียลไทม์มากกว่า 60 ภาษา

AI ใน Microsoft Cognitive หรือบริการด้านการรับรู้ เป็นชุดเครื่องมือ AI ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันและบริการอัจฉริยะอื่น ๆ ได้

AI ใน Microsoft Bing
a. ความสามารถของ AI ในฟังก์ชัน Bing Image Search ช่วยในการทําความเข้าใจเนื้อหาของรูปภาพและแสดงผลลัพธ์การค้นหาที่เกี่ยวข้อง
b. Bing Chat เร่งการเรียนรู้ของเรา โดยสามารถขอเคล็ดลับหรือขอคำอธิบายแนวคิดใหม่ด้วยข้อความง่าย ๆ เพื่อสร้างความเข้าใจได้อย่างรวดเร็ว
c. Bing Image Creator ช่วยให้เราสร้างรูป AI ด้วย DALL-E ใน Microsoft Edge ผ่านการสั่งงานด้วย Prompt ข้อความ จากนั้น AI จะสร้างชุดรูปภาพที่ตรงกับ Prompt คำสั่งของเรา

Microsoft Copilot ใน Word, PowerPoint, Excel, OneNote และ Outlook จะช่วยให้เราเริ่มงานเอกสารและงานนำเสนอได้เร็วขึ้น ทั้งยังช่วยรวบรวมข้อมูลเชิงลึกจากเอกสารหรืออีเมลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

พลิกโฉมธุรกิจด้วย AI และให้ Microsoft Copilot เป็นคู่หูในการทำงานของคุณ

1.เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มากขึ้น Microsoft Copilot พร้อมที่จะตอบสนองต่อทุกคำขอของเรา ไม่ว่าจะการเขียน การสื่อสาร การเขียนโค้ด งานออกแบบหรือแค่เรียกดูข้อมูล คุณสมบัตินี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้สะดวก รวดเร็วขึ้น
2.เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ รับแรงบันดาลใจ เปลี่ยนไอเดียให้เป็นชิ้นงาน และเพิ่มทักษะต่าง ๆ ได้เพียงแค่ใช้เปิดงาน Microsoft Copilot ก็สามารถสร้างสรรค์และส่งมอบบริการได้รวดเร็วทันใจ
3.เชื่อมต่อกับผู้คนและสิ่งต่าง ๆ รอบตัวด้วย Microsoft Copilot ที่จะปรากฏเป็นบานหน้าต่างด้านข้างในแอปพลิเคชันและเป็นไอคอนบนแถบงาน Windows ของเราบนอุปกรณ์ต่าง ๆ
4.ประหยัดค่าใช้จ่าย สร้างมูลค่าทางธุรกิจใหม่ โดยใช้ความสามารถของ Microsoft Copilot สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ เพื่อปรับแต่งประสบการณ์ของลูกค้าให้เป็นส่วนตัวพร้อมทั้งปรับปรุงการตัดสินใจในการดำเนินธุรกิจให้เพิ่มมากขึ้น
5.Microsoft อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ให้เราสามารถใช้งาน Copilot ได้บนอุปกรณ์ Android และ iOS ช่วยให้คุณมีสหายผู้ช่วยในการทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา

*เงื่อนไขการสั่งซื้อ License Base ที่ลูกค้าต้องมีก่อนสั่งซื้อและใช้งาน Microsoft Copilot คือ Microsoft 365 Business Standard, Microsoft 365 Business Premium, Office 365 E3, Office 365 E5, Microsoft 365 E3, Microsoft 365 E5

สำหรับองค์กรที่สนใจเสริมความพร้อมในการก้าวสู่โลกดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีจาก Microsoft โดย Microsoft Certified Team พร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์จาก UIH สามารถติดต่อฝ่ายขายที่ดูแลคุณหรือฝ่ายที่ปรึกษาด้านดิจิทัลได้ที่นี่ 👇
📞 02-016-5055
🌐 www.uih.co.th
📧 digital@uih.co.th

ขอบคุณที่มา:
https://www.microsoft.com/th-th/ai
https://support.microsoft.com/th-th/topic/ai-