Microsoft 365 ใช้ Business Premium ดีกว่ายังไง?

Mar 20, 2024

RELATED NEWS

จากบทความก่อนหน้านี้ เราได้พาทุกคนไปรู้จักกับ Microsoft 365 for Business ในแต่ละ Plan กันไปแล้ว บทความนี้จะพาลงลึกไปกับความสามารถของ Microsoft 365 Business Premium ซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Business Premium คือ เรื่องความปลอดภัยของข้อมูล โดย Microsoft 365 Business Premium เป็นโซลูชันที่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ที่ต้องการความปลอดภัยและความสะดวกในด้านต่าง ๆ เช่น การบริหารจัดการอุปกรณ์การทำงาน, ข้อมูลของพนักงานที่มีความซับซ้อน, ความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลและแอปพลิเคชันผ่านอุปกรณ์ที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับเครือข่ายภายในของบริษัท นอกจากนี้ Microsoft 365 Business Premium ยังช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการอุปกรณ์และข้อมูลของพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นชุดโปรแกรมที่ตอบโจทย์และคุ้มค่าที่สุดสำหรับทุกธุรกิจ

ความสามารถของ Microsoft 365 Business Premium

 • สามารถใช้ชุดการทำงาน Microsoft Office บนเดสก์ท็อป เว็บเบราว์เซอร์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่
 • สิทธิประโยชน์จากการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล การเข้าถึง และผู้ใช้สำหรับพนักงานสูงสุด 300 คน
 • รับอีเมลระดับธุรกิจแบบกำหนดเอง (you@yourbusiness.com) ด้วย Outlook ที่มีกล่องจดหมายขนาด 50 GB ต่อผู้ใช้และส่งไฟล์แนบสูงสุด 150 MB
 • นัดหมายการประชุมกับลูกค้า จัดการสัมมนาผ่านเว็บ และทำงานร่วมกันด้วย Teams  
 • จัดเก็บและแชร์ไฟล์ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลบน Cloud ของ OneDrive ขนาด 1TB สำหรับผู้ใช้แต่ละราย 
 • ป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ขั้นสูงเพื่อต่อต้านการโจมตีด้วยไวรัสและเมลฟิชชิ่ง 
 • การตรวจสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์และการรักษาความปลอดภัยของแอปพลิเคชัน 
 • เข้าถึงแอปพลิเคชันและไฟล์ขององค์กรจากทุกที่โดยไม่จำเป็นต้องยกแล็บท็อปของพีซีกลับบ้านด้วย Windows Virtual Desktop 
 • ใช้งานการโทรออก-รับสายจาก Microsoft Teams ผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต
 • ระบบ Audio Conferencing และ Phone System จาก Microsoft Teams ที่สามารถสร้างและแชร์วิดีโอที่ดูเป็นมืออาชีพ เช่น การตัดแต่ง การครอบตัด และการควบคุมความเร็วผ่าน Clipchamp 
 • สามารถคิด วางแผน และสร้างสรรค์ร่วมกันในพื้นที่ทำงานเพื่อการทำงานร่วมกันด้วย Microsoft Loop
 • สร้างและแชร์วิดีโอที่ดูเป็นมืออาชีพด้วย Microsoft Clipchamp
 • ใช้งานร่วมกับ Windows 11, Windows 10, Windows 8.1 และ macOS สามเวอร์ชันล่าสุด 
 • รับความช่วยเหลือจากการสนับสนุนทางโทรศัพท์และเว็บไซต์จาก Microsoft ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ความสามารถของ Microsoft 365 Business Premium ที่แตกต่างจาก Basic และ Standard 

 1. มีการอัปเดตเวอร์ชันของโปรแกรม Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote อยู่เสมอ สำหรับ Windows หรือ Mac พร้อม Access และ Publisher สำหรับพีซีเท่านั้น (ไม่มีใน Basic Plan)
 2. ผู้ใช้แต่ละรายสามารถติดตั้งแอป Office บน PC หรือ Mac ได้สูงสุดจำนวน 5 เครื่อง (ไม่มีใน Basic Plan)
 3. สามารถจัดการสัมมนาผ่านเว็บเพจที่ใช้งานง่าย มีหน้าการลงทะเบียน การยืนยันอีเมล และการรายงานผู้เข้าร่วม (ไม่มีใน Basic Plan)
 4. มี Microsoft Bookings ที่ให้ลูกค้าจัดกำหนดการและจัดการนัดหมายได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งสามารถค้นหาและจองการนัดหมายได้ตลอด 24 ชั่วโมง (ไม่มีใน Basic Plan)
 5. มีฟีเจอร์ในการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์และการจัดการอุปกรณ์ขั้นสูงเพื่อต่อต้านการโจมตีด้วยไวรัสและฟิชชิ่ง (ไม่มีใน Basic และ Standard Plan)
  – Azure Information Protection Plan 1 (AIP) ช่วยจัดประเภท ติดป้ายกำกับไฟล์ และควบคุม หรือเพิกถอนการเข้าถึงไฟล์เหล่านี้ แม้ในขณะที่ออฟไลน์อยู่
  – Microsoft Defender for Office 365 ช่วยป้องกันภัยคุกคามซับซ้อนในไฟล์แนบที่มากับอีเมลและลิงก์ ด้วยการป้องกันภัยไซเบอร์ที่ทันสมัยสำหรับการรับมือภัยคุกคามแบบ Zero-day, แรนซัมแวร์ และมัลแวร์ขั้นสูงอื่น ๆ
  – Windows Defender ช่วยป้องกันมัลแวร์เพื่อให้อุปกรณ์ปลอดภัยจากไวรัส สปายแวร์ และซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย
  – Exchange Online Archiving สามารถเปิดใช้งานการเก็บถาวรบนระบบคลาวด์แบบไม่จำกัดและนโยบายที่ได้รับการป้องกันในระยะยาวเพื่อทำให้แน่ใจว่าอีเมลของคุณจะไม่สูญหาย
  – Windows Defender Exploit Guard ช่วยต้านทานภัยคุกคามก่อนการละเมิดใน Windows 10
  – Rights Management Services ช่วยควบคุมผู้ที่เข้าถึงข้อมูลของบริษัทโดยการใช้ข้อจำกัด เช่น ห้ามคัดลอกหรือห้ามส่งต่อ
  – Microsoft Intune ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการอุปกรณ์และแอปพลิเคชัน สามารถล้างข้อมูลของบริษัทออกจากอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมยได้จากระยะไกล
  – Advanced device management ช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับองค์กร จำกัดการคัดลอกหรือบันทึกข้อมูลของบริษัทไปยังแอปและตำแหน่งที่ตั้งที่ไม่ได้รับอนุญาต

Microsoft 365 ใช้ Business Premium ดีกว่ายังไง?

 1. Communicate and collaborate effortlessly

องค์กรสามารถสื่อสารและทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย ทุกที่ ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์ พร้อมตอบสนองการทำงานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างครบครันและเต็มรูปแบบ

 1. Protect your work data from unauthorized access

ช่วยปกป้องข้อมูลจากการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาต ด้วยการยืนยันตัวตน (Identity Management) และบริการจัดการสิทธิ์ผู้ใช้งาน (Rights Management Services) สามารถควบคุมการใช้งานและกำหนดเงื่อนไขให้กับผู้ใช้ในแต่ละระดับได้  

 1. Protect yourself against phishing attacks and ransomware 

ช่วยป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ขั้นสูงจาก Ransomware หรือ Malware ที่เข้ามาจากหลากหลายช่องทาง เช่น Phishing Email เป็นต้น

 1. Safeguard sensitive data 

ช่วยปกป้องข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน หมดกังวลเรื่องข้อมูลรั่วไหลหรือเอกสารสูญหายได้อย่างดีด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับองค์กร ตอบรับนโยบาย PDPA 

 1. Secure work data on personal device

ช่วยให้องค์กรสามารถป้องกันและบริหารจัดการเรื่องของอุปกรณ์ (Device) และแอปพลิเคชัน (Application) ที่พนักงานใช้สื่อสารในการทำงานร่วมกันได้

กล่าวโดยสรุป เหตุผลที่องค์กรควรอัปเกรดมาใช้ Microsoft 365 Business Premium เนื่องจากเป็นแพ็กเกจที่มีระบบการป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์ขั้นสูงอย่าง Azure Information Protection Plan 1 (AIP), Microsoft Defender for Office 365, Intune, Windows Defender Exploit Guard, Windows Defender และ Exchange Online Archiving ที่ช่วยให้การทำงานและข้อมูลขององค์กรปลอดภัยไร้กังวล อีกทั้งยังมีความสามารถอื่น ๆ ที่เพิ่มเติมมาจาก Microsoft 365 Business Basic Plan และ Standard Plan ที่ได้กล่าวไปข้างต้น

สำหรับองค์กรที่สนใจเสริมความพร้อมในการก้าวสู่โลกดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีจาก Microsoft โดย Microsoft Certified Team พร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์จาก UIH สามารถติดต่อฝ่ายขายที่ดูแลคุณหรือฝ่ายที่ปรึกษาด้านดิจิทัลได้ที่นี่ 👇
📞 02-016-5055
📧 digital@uih.co.th
🌐 www.uih.co.th

ขอบคุณที่มา:
https://www.microsoft.com/th-th/microsoft-365/business/microsoft-365-business-premium?activetab=pivot:%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1tab
https://www.youtube.com/watch?v=Z2swLpMNSnU&ab_channel=MicrosoftThailand