Microsoft 365 for Business เหมาะกับธุรกิจแบบไหน?

Mar 6, 2024

RELATED NEWS

Microsoft 365 for Business คืออะไร?

Microsoft 365 for Business คือ ชุดโปรแกรมการทำงานและบริการ Microsoft Cloud ที่สนับสนุนการทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ข้อมูลภายในองค์กร การติดต่อนัดหมายผ่านปฏิทิน ระบบการค้นหาที่สามารถเข้าถึงเนื้อหาในไฟล์ที่เก็บไว้บนคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการจัดการประชุมทางไกลผ่านวิดีโอความละเอียดสูงพร้อมการแชร์แบบเรียลไทม์ได้อย่างง่ายดาย หมดปัญหาและอุปสรรคในเรื่องของระยะทางหรือเวลาการทำงานที่ไม่ตรงกันของผู้เข้าร่วมประชุม พร้อมทั้งยังสามารถแยกสิทธิ์การเข้าถึงของแต่ละแผนกแต่ละทีมผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้การทำงานของพนักงานในองค์กรเป็นไปอย่างราบรื่น สะดวก รวดเร็ว ทั้งยังช่วยให้องค์กรประหยัดต้นทุนด้วยชุดโปรแกรมที่ครบครันและคุ้มค่าที่สุดสำหรับทุกธุรกิจ ซึ่งชุดการทำงาน Microsoft 365 for Business มีด้วยกันหลายแผน เช่น Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard, Microsoft 365 Business Premium เป็นต้น

Microsoft 365 for Business เหมาะกับธุรกิจแบบไหน?

– Microsoft 365 Business Basic

ชุดโปรแกรมที่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดย่อมหรือ SME มีพนักงานไม่เกิน 300 คน เป็นธุรกิจที่ให้บริการระดับท้องถิ่น รวมไปถึงธุรกิจขนาดเล็กหรือร้านค้าต่าง ๆ ที่มีจำนวนสาขาไม่มาก เช่น ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านขายของชำ ร้านขายของเบ็ดเตล็ด เป็นต้น รวมถึงธุรกิจที่ต้องการเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการทำงานระยะไกล เน้นเรื่องงานเอกสารเป็นหลัก และสามารถรองรับการทำงานกับทุกอุปกรณ์เพื่อที่ต้องเดินทางเพื่อไปทำงานนอกสถานที่ พร้อมกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ด้วยคุณสมบัติของชุดโปรแกรมออนไลน์ที่พร้อมใช้ใน Office 365 Business Basic จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวให้กับธุรกิจได้อย่างคุ้มค่าตามความต้องการ

ความสามารถของ Microsoft 365 Business Basic

 • เข้าถึงแอป Office อย่าง Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote เป็นเวอร์ชันออนไลน์บนเว็บ (รวมถึง Access และ Publisher สำหรับ PC เท่านั้น)
 • โฮสต์อีเมลด้วยกล่องจดหมายขนาด 50 GB และที่อยู่โดเมนของอีเมลแบบกำหนดเอง
 • สร้าง Hub สำหรับการทำงานเป็นทีมด้วย Microsoft Teams
 • จัดเก็บและแชร์ไฟล์ด้วยที่เก็บข้อมูลบน Cloud ของ OneDrive ขนาด 1 TB สำหรับผู้ใช้งานแต่ละราย
 • จัดการประชุมออนไลน์และการประชุมทางวิดีโอที่รองรับผู้ใช้สูงสุดถึง 300 คน
 • ขอความช่วยเหลือ ติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์และเว็บได้ตลอด 24 ชั่วโมง

– Microsoft 365 Business Standard

ชุดโปรแกรมที่เหมาะสำหรับธุรกิจที่เป็นบริษัทหรือห้างร้านขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง เป็นธุรกิจที่อยู่ในระดับจังหวัดถึงระดับภาค เช่น ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วจังหวัด เป็นร้านอาหารและธุรกิจอื่น ๆ ที่มีการขยายธุรกิจแฟรนไชส์แต่ยังมีสาขาไม่มากแต่ก็มีกำลังการเติบโตขยับขยายเป็นหลายแผนกจนเกิดความซับซ้อนในการทำธุรกิจ และต้องการโซลูชันในการทำงานแบบระยะไกล รวมถึงการทำงานร่วมกันอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่ง Microsoft 365 Business Standard ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานด้านเอกสารร่วมกันให้เป็นเรื่องง่าย ไม่ซ้ำซ้อน ลดขั้นตอนและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มากขึ้น โดยองค์กรสามารถประยุกต์ใช้ชุดโปรแกรมให้สามารถทำงานประสานกันได้อย่างไร้รอยต่อ นอกจากนี้ยังแก้ไขเอกสารร่วมกันได้ในเวลาเดียวกัน เมื่อเอกสารตรวจทานเสร็จก็พร้อมที่จะแชร์ออกไปได้ทันทีผ่านระบบคลาวด์ของไมโครซอฟท์

ความสามารถของ Microsoft 365 Business Standard

 • ใช้งานแอป Office อย่าง Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote ในเวอร์ชัน Desktop (รวมถึง Access และ Publisher สำหรับ PC เท่านั้น)
 • โฮสต์อีเมลด้วยกล่องจดหมายอีเมลขนาด 50 GB และโดเมนอีเมลแบบกำหนดเอง
 • สร้าง Hub สำหรับการทำงานเป็นทีมด้วย Microsoft Teams
 • จัดเก็บและแชร์ไฟล์ด้วยที่เก็บข้อมูลบน Cloud ของ OneDrive ขนาด 1 TB ต่อผู้ใช้งานแต่ละราย
 • ใช้หนึ่งสิทธิ์การใช้งานเพื่อติดตั้งแอป Office เต็มรูปแบบบนอุปกรณ์เคลื่อนที่, แท็บเล็ต, PC หรือ Mac อย่างละ 5 เครื่องต่อผู้ใช้หนึ่งราย
 • ขอความช่วยเหลือ ติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์และเว็บได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Microsoft 365 Business Premium

ชุดโปรแกรมที่เหมาะสำหรับธุรกิจบริษัทหรือห้างร้านขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ เป็นธุรกิจที่อยู่ในระดับภาคถึงระดับประเทศ เช่น ธุรกิจแฟรนไชส์มีสาขากระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาค ธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยในการเก็บรักษาข้อมูล หรือต้องการซอฟต์แวร์เพื่อตอบสนองการทำงานรูปแบบต่าง ๆ ภายในองค์กรได้อย่างครบครันและเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทุกแอปพลิเคชันของชุด Office ในแบบคลาวด์ โดยที่ผู้ใช้งานสามารถเรียกดูและแก้ไขเอกสารจากระบบคลาวด์ได้ทุกที่ในทุกอุปกรณ์เมื่อต้องการ และคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Microsoft 365 Business Premium คือ เรื่องความปลอดภัยของข้อมูล โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องข้อมูลรั่วไหลหรือเอกสารสูญหายด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับองค์กร พร้อมบริการจัดการสิทธิ์ผู้ใช้ (Rights Management Services) ช่วยควบคุมการใช้งานและกำหนดเงื่อนไขให้กับผู้ใช้ในแต่ละระดับ ทั้งยังมีเป้าหมายเพื่อลดภาระการดูแลทางด้านไอที และลดต้นทุนค่าใช้จ่ายอันเกิดจากการดูแลรักษาระบบอีกด้วย

ความสามารถของ Microsoft 365 Business Premium

 • มีการอัปเดตแอป Office อย่าง Word, Excel, PowerPoint และอื่น ๆ เป็นเวอร์ชันล่าสุดอยู่เสมอ
 • เชื่อมต่อกับลูกค้าและเพื่อนร่วมงานโดยใช้ Outlook, Exchange และ Teams
 • จัดการไฟล์ของคุณจากทุกที่ด้วยที่จัดเก็บข้อมูลบน Cloud ของ OneDrive ขนาด 1 TB สำหรับผู้ใช้แต่ละราย
 • ควบคุมการเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนโดยใช้การเข้ารหัสลับเพื่อช่วยเก็บรักษาข้อมูลเพื่อไม่ให้เกิดการแชร์โดยไม่ได้ตั้งใจ
 • ปกป้องธุรกิจของคุณจากภัยคุกคามไซเบอร์ขั้นสูงด้วยการป้องกัน Phishing และ Ransomware ที่ซับซ้อน
 • รักษาความปลอดภัยของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับข้อมูลของคุณ และช่วยรักษาให้อุปกรณ์ iOS, Android, Windows และ Mac ปลอดภัยพร้อมอัปเดตอยู่เสมอ
 • ขอความช่วยเหลือ ติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์และเว็บได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Microsoft 365 for Business ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์และคุ้มค่าในธุรกิจทุกระดับ ด้วยชุดเครื่องมือที่ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลและรายละเอียดเชิงลึกสำหรับการตัดสินใจในการดำเนินธุรกิจ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคลากรในองค์กรด้วยการเชื่อมต่อ สื่อสาร และการทำงานร่วมกันได้อย่างสะดวก สามารถเข้าถึง และใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ทำให้สามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งยังติดตั้งง่าย พร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ลดเวลา ลดภาระงานด้านไอที ทำให้องค์กรประหยัดภาระค่าใช้จ่ายในการดูแลระบบไปได้มาก นอกจากนี้ยังช่วยให้บุคลากรทำงานได้อย่างปลอดภัยจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ไทุกรูปแบบ  ไร้กังวลในเรื่องการรั่วไหลของข้อมูลสำคัญทางธุรกิจ ช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับองค์กรที่สนใจเสริมความพร้อมในการก้าวสู่โลกดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีจาก Microsoft โดย Microsoft Certified Team พร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์จาก UIH สามารถติดต่อฝ่ายขายที่ดูแลคุณหรือฝ่ายที่ปรึกษาด้านดิจิทัลได้ที่นี่ 👇

📞 02-016-5055
📧 digital@uih.co.th
🌐 www.uih.co.th

ขอบคุณที่มา:
https://www.microsoft.com/th-th/microsoft-365/business/compare-all-microsoft-365-business-products
https://www.microsoft.com/th-th/microsoft-365/business