dtac wifi ตอบโจทย์ทุกการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

เนื่องจากปัจจุบันความต้องการในการใช้งาน WiFi  มีมากขึ้นพร้อมๆ กับเทคโนโลยีของอุปกรณ์สื่อสารไม่ว่าจะเป็นมือถือ หรือแท๊ปเล็ตที่ต่างก็มีการรองรับการใช้งาน WiFi ทั้งสิ้น มาวันนี้ dtac เครือข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์ชั้นนำในประเทศไทย มองเห็นช่องทางธุรกิจใหม่ที่มีแนวโน้มจะเติบโตอย่างมากในอนาคต ผันตนเองมาจับธุรกิจบรอดแบนด์เรียกว่า dtac Broadband และเปิดให้บริการ dtac wifi แม้จะเป็นน้องใหม่ในวงการบรอดแบนด์แต่หากวัดจากจำนวนผู้ใช้บริการ dtac wifi ณ วันนี้แล้วหล่ะก็รับรองว่าอีกไม่นานตามทันรุ่นพี่ได้แน่นอน เบื้องหลังเส้นทางของความสำเร็จ และเส้นทางการให้บริการ dtac wifi เป็นอย่างไร UIH ได้รับเกียรติจากคุณวีรพล  กรศรีทิพพา Assistant Vice President WiFi Products, Products Division, dtac จะมาตอบทุกข้อสงสัยในครั้งนี้ 

ที่มาของ dtac wifi
       dtac wifi เปิดให้บริการมาเป็นเวลา 2 ปี มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ dtac เป็นเครือข่ายหนึ่งที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า และอยากให้ทุกคนมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบที่เรียกว่า Network Premium WiFi  ใช้กันอย่างแพร่หลาย ที่สำคัญช่วยลดภาระของเครือข่าย 3G ได้เป็นอย่างดี 

พื้นที่ให้บริการ  dtac wifi
       ณ ตอนนี้ เปิดให้บริการในห้างสรรพสินค้ากว่า 110 แห่ง ครอบคลุม 33 จังหวัดทั่วประเทศไทย ล่าสุดเปิดให้บริการในโรงพยาบาลของรัฐบาลผ่านโครงการ ICT WiFiจำนวน 12 โรงพยาบาล นอกจากนี้ ยังมีแผนจะขยายการให้บริการ dtac wifi ตามห้างสรรพสินค้าเพิ่มขึ้นอีก 14 แห่งทั่วประเทศ อาทิ เซ็นทรัลศาลายา เซ็นทรัลสุรินทร์ เป็นต้น

จำนวนผู้ใช้บริการ dtac wifi
        จากเดิมเมื่อ 2 ปีก่อนที่เราเริ่มเปิดให้บริการโดยต้องทำการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์มียอดผู้เข้ามาใช้บริการประมาณ 8-9 หมื่นคนต่อเดือน  มาวันนี้เราได้เปลี่ยนระบบลงทะเบียนเป็นต่อสัญญาณอัตโนมัติเพียงแค่มือถือจับเจอสัญญาณของ dtac wifi  และมีแพกเกจที่รวมรายการก็สามารถเชื่อมต่อได้แบบอัตโนมัติ ง่ายและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น ส่งผลให้มียอดจำนวนผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเป็น 4 แสนคนต่อเดือน โดยยอดนี้ยังไม่รวมลูกค้าดีแทคที่หันมาใช้งาน dtac wifi  ณ ปัจจุบันมีจำนวนถึง 1 ล้าน 2 แสนคนแล้ว นั้นแสดงให้เห็นว่าพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตของคนได้เพิ่มสูงขึ้นและจะมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ในอนาคต

จุดเด่นของ dtac wifi
         ด้วยประสบการณ์และการสำรวจพฤติกรรมของผู้ใช้งาน WiFi  ที่ผ่านมาพบว่าคนส่วนใหญ่ไม่ชอบการเข้ารหัสหรือการล็อกอินทุกครั้งที่จะเปิดใช้งาน อีกทั้งยังกลัว ไม่มั่นใจ และไม่อยากเสี่ยงถูกดักจับข้อมูลสำคัญทางการเงิน ด้วยเหตุนี้เอง dtac ร่วมกับ UIH เปิดให้บริการ Wi-Fi แบบเข้ารหัสแล้ว เรียกว่า ล็อกอินแบบ EAP-SIM ถือเป็นรายแรกในประเทศไทยที่มีการนำเอาการล็อกอินแบบEAP-SIM มาใช้ ข้อดี คือ ช่วยทำให้ไม่ต้องใส่รหัสผ่านทุกครั้งที่จะใช้ง่าย ทั้งยังสามารถใช้งาน WiFi  ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมกับระบบความความปลอดภัยที่ช่วยสร้างความมั่นใจในการใช้งาน dtac wifi ได้อย่างแน่นอน สำหรับบริการ EAP-SIM จะต้องใช้ผ่าน SSID ที่ชื่อว่า "@ dtac wifi auto" และปรับการใช้งานเป็น EAP-SIM ที่ตัวเครื่องก่อน หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานแบบ EAP-SIM เรามีทีมงาน dtac Call Center 1678 พร้อมตอบทุกคำถาม 

เบื้องหลังความเร็วและแรงของ dtac wifi by UIH 
        สำหรับเหตุผลที่ทำไม dtac เลือกให้บริการ dtac wifi ในห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก เพราะในห้างสรรพสินค้าเป็นการให้บริการแบบFree License ซึ่งมีข้อดี คือ เป็นพื้นที่ที่สามารถควบคุมเรื่องการติดตั้งได้ แต่ก็มีข้อเสีย เนื่องจากเป็นการให้บริการแบบ Freelicense ผู้ให้บริการเจ้าอื่นๆ ก็สามารถทำการติดตั้งได้เช่นกัน ผลที่ตามมาก่อให้เกิดปัญหาเรื่องของสัญญาณตีกัน ดังนั้น เราจึงต้องมองหาพันธมิตรที่มีจุดแข็งในด้านความเสถียรครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ที่มาพร้อมผู้เชี่ยวชาญทางด้านการติดตั้งสัญญาณเพื่อให้ผู้ใช้บริการได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ดีเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ ซึ่ง UIH เป็นผู้ให้บริการโครงข่ายสื่อสารที่มีศักยภาพที่โดดเด่นทางด้านโครงข่ายครอบคลุมทั่วประเทศ มาพร้อมความเสถียร และผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบด้านระบบการติดตั้งที่ได้มาตรฐานสากล พร้อมทั้งทีมงานที่จะคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยในการล็อกอินที่น่าเชื่อถือจากบริษัทพันธมิตรต่างชาติของ UIH ด้วยเหตุนี้ เราจึงไม่ลังเลใจที่จะเลือกใช้บริการของ UIH เนื่องจากเราเชื่อว่าการมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งจะทำให้เราสามารถเติบโตในตลาดได้อย่างรวดเร็วและแข็งแกร่งได้เช่นกัน