UIH ส่งบริการ SD-WAN ตอบโจทย์ธุรกิจยุค New Normal

เพิ่มความต่อเนื่องทางธุรกิจ เสริมความแกร่งให้องค์กรที่มีสาขาจำนวนมาก
SD-WAN (Software-Defined Wide-Area Network) กลายเป็นเทคโนโลยีมาแรงที่ทุกองค์กรต้องเริ่มใช้งานในปัจจุบันแทนระบบ WAN แบบเดิมๆ UIH ไม่รอช้าต่อยอดพัฒนาบริการ WAN แบบเดิมสู่โซลูชัน SD-WAN ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับธุรกิจขนาดกลางในประเทศไทยที่มีหลายสาขา ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีสาขาเชื่อมต่อถึงกันได้ทั่วทั้งโลก ตอบโจทย์ทางด้านประสิทธิภาพ ความง่ายในการบริหารจัดการ และค่าใช้จ่ายที่ลดลง

UIH SD-WAN Service เทคโนโลยีบริหารจัดการเครือข่ายที่ล้ำหน้าด้วยการใช้ซอฟแวร์เป็นตัวกลางในการจัดการเครือข่ายและทราฟฟิกที่ใช้งานทั้งหมดเป็นระบบเดียว ช่วยควบคุมและตรวจสอบแอปพลิเคชันได้จากส่วนกลาง และยังสามารถบริหารการใช้ช่องสัญญาณ (Bandwidth) ให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุดในการเชื่อมต่อเครือข่ายได้หลากหลายทั้ง MPLS, อินเทอร์เน็ต และ 5G/4G/LTE เข้าด้วยกันกลายเป็นเรื่องง่ายดาย โดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพของเครือข่ายทั้งเส้นหลักและเส้นสำรองลดลง อีกทั้งสามารถกำหนดนโยบายทางด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกติดตั้งในสาขานั้นๆ ด้วย ซึ่งการใช้งานร่วมกับโครงข่ายคุณภาพสูงความเร็วระดับเทราบิตของ UIH ยิ่งสร้างความมั่นใจได้ในประสิทธิภาพสูงสุด

“การผลักดันให้ธุรกิจเติบโตไปได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม จึงต้องมีการปรับตัวเพื่อความอยู่รอดเพื่อรับยุค New Normal ความสะดวกในการบริหารจัดการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริการแบบ End-to-End ที่สามารถจบได้ในที่เดียว จึงช่วยตอบโจทย์ลูกค้าได้ในปัจจุบัน” – คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ UIH กล่าว

Gartner คาดการณ์ว่า ในปี 2024 องค์กร 60% จะใช้งาน SD-WAN เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและรองรับการใช้ Cloud Applications เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่ใช้น้อยกว่า 20%
สำหรับบริการ UIH SD-WAN เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการลดต้นทุนการบริหารจัดการเครือข่าย โดยเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลระบบไม่ต้องเดินทางไปที่สำนักงานสาขา ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก และสามารถกำหนดนโยบายการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ เช่น อีเมล์, Office 365, Azure, AWS, Google, VDO Conference, VoIP ไปยังสำนักงานสาขาทุกแห่งได้พร้อมกันจากศูนย์ควบคุมส่วนกลาง หรือในกรณีต้องการขยายสำนักงานสาขาแห่งใหม่ บริการนี้ก็ช่วยให้คุณสามารถเปิดให้บริการได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะมีระบบตั้งค่าอัตโนมัติจากส่วนกลาง ที่ช่วยลดข้อผิดพลาดในการตั้งค่าอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายที่สำนักงานสาขาได้และยังใช้งานร่วมกับเครือข่ายเดิมได้อีกด้วย

นอกจากนี้ UIH ยังมีบริการ Managed Service ที่พร้อมให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่คอย ดูแลวงจรสื่อสารของลูกค้า ตั้งแต่การออกแบบ การติดตั้ง จนถึงการดูแลระบบการใช้งานจริงตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้การเชื่อมต่อของทุกธุรกิจเป็นไปได้อย่างไม่มีขีดจำกัด