UIH จัดอบรมออนไลน์ หัวข้อ “PDPA and Cyber Awareness Training” รับมือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ให้กับ กรมการพัฒนาชุมชน สังกัดกระทรวงมหาดไทย

เนื่องด้วย วันที่ 1 มิ.ย. 2564 นี้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA จะถูกบังคับใช้อย่างเป็นทางการ ซึ่งหน่วยงานหรือองค์กรต่างๆ เริ่มให้ความสนใจ และตอบรับกับข้อกฎหมายนี้มากขึ้น เพราะทุกหน่วยงานให้ความสำคัญในเรื่องการเคารพ และให้สิทธิความเป็นเจ้าของข้อมูลส่วนตัว ของพนักงาน ลูกค้า หรือประชาชน อย่างเต็มที่






โดยบริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด หรือ UIH ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลและโซลูชั่นแบบครบวงจร และผู้ให้บริการดูแลระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ครอบคลุมบริการ SOC และ Managed Security Services เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน จึงเป็นที่มาของการจัดอบรม ในหัวข้อ “PDPA and Cyber Awareness Training” บรรยายโดยคุณยงยุทธ มะลิลา Senior Security Product Specialist, UIH ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cyber Security ผ่านระบบสัมมนาออนไลน์ด้วย Video Conference ร่วมกับผู้บริหาร และพนักงานฝ่ายไอทีกรมการพัฒนาชุมชน สังกัดกระทรวงมหาดไทยทั้งในกรุงเทพฯ และสำนักงานต่างจังหวัด โดยครอบคลุมทุกประเด็นสำคัญเกี่ยวกับ PDPA ได้แก่ การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล, การจัดการเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และ Third-party, การจัดเก็บ ค้นหา ตรวจสอบ ข้อมูลส่วนบุคคล, การส่งหรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล, การกำกับดูแลข้อมูลส่วนบุคคล




ซึ่ง UIH มีบริการทางด้าน Cybersecurity ที่สามารถครอบคลุมทุกประเด็นเรื่อง PDPA และสอดคล้องตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 อาทิ

  • Data Discovery บริการค้นหา ตรวจสอบ จัดเก็บ คัดแยก ข้อมูลส่วนบุคคล
  • Data Masking บริการปกปิดข้อมูลสำคัญแบบเรียลไทม์
  • Database Encryption บริการปกปิดข้อมูลผ่านการเข้ารหัส และ ถอดรหัส
  • Data Loss Prevention บริการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลไม่ให้ถูกส่งต่อภายนอกองค์กร
  • Database Firewall บริการปกป้อง Database ด้วย Firewall
  • Information Rights Management (IRM) ปกป้องข้อมูลสำคัญระหว่างองค์กรในรูปแบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์

นอกจากบริการเกี่ยวกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 UIH ยังมีบริการเกี่ยวกับ Cybersecurity อื่นๆ ที่ได้มาตรฐานในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการประเมินความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัย บริการป้องกันระบบ IT จากภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต และบริการให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถวางแผนป้องกัน ตรวจจับ และรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์สมัยใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ