UIH ผนึกกำลัง i-secure รับติดตั้งดูแลไอทีองค์กร

"ยูไอเอช" ผนึกกำลัง "ไอ-ซีเคียว" รุกตลาดบริการรับติดตั้งระบบครอบคลุมการจัดการเครือข่าย ไอทีโซลูชัน และระบบคลาวด์ครบวงจร เผยสามารถลดต้นทุนและบริหารจัดการ ล่าสุดคว้ารางวัลผู้ให้บริการยอดเยี่ยมแห่งปี

นายสันติ เมธาวิกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด หรือ ยูไอเอช เปิดเผยว่า ขณะนี้ ยูไอเอช ได้ร่วมมือกับ บริษัท ไอ-ซีเคียว จำกัด (i-secure) เพื่อให้บริการ Managed Services (บริการรับออกแบบ ติดตั้ง และดูแลรักษาโครงข่ายสื่อสารภายในขององค์กรลูกค้า เพื่อทำให้ทุกการสื่อสารสามารถเชื่อมต่อ และแลกเปลี่ยนข้อมูลถึงกันได้อย่างราบรื่น รวดเร็ว ซึ่งทำให้การใช้อุปกรณ์ต่างๆ เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แบบครบวงจร ดูแลบริหารจัดการระบบเครือข่าย รวมถึงระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทั้งระบบของลูกค้าองค์กรอย่างครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ ติดตั้ง เฝ้าระวัง และดูแลรักษาตลอดเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยลูกค้าลดภาระด้านการดำเนินงานไอที และสามารถโฟกัสกับการดำเนินงานธุรกิจของตนอย่างเต็มที่

ทั้งนี้เนื่องจาก ยูไอเอช มีเป้าหมายเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจรชั้นนำของประเทศซึ่งสอดคล้องกับประเทศไทยที่กำลังเดินหน้าเข้าสู่ยุคดิจิตอล อีโคโนมี ทำให้ความต้องการใช้ระบบไอทีในองค์กรมีมากขึ้น การออกแบบระบบเครือข่ายและการใช้งานอินเตอร์เน็ตเพื่อรับมือกับความซับซ้อนในปัจจุบันจึงเป็นสิ่งท้าทายองค์กรต่างๆ โดยบริการ Managed Services ของยูไอเอช ประกอบด้วย บริการบริหารจัดการเครือข่าย ซึ่งมีนวัตกรรมบริการแบนด์วิธออนดีมานต์ (Bandwidth on Demand) ซึ่งเป็นเครื่องมือปรับเพิ่มลดอัตราเร็วในการรับส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ การดูแลรักษาอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของเครือข่าย บริการไอทีโซลูชันและซิเคียวริตี

โดยมีบริการศูนย์เฝ้าระวังด้านความมั่นคงปลอดภัย (SOC) ตั้งแต่การพิสูจน์ตัวตน การจัดเก็บข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ และการแจ้งเตือนลูกค้าเมื่อตรวจพบภัยคุกคามหรือเหตุการณ์ผิดปกติ บริการคลาวด์ ทั้งคลาวด์ส่วนตัวและ คลาวด์สาธารณะ รวมถึงบริการจัดการศูนย์ข้อมูลไอที (ดาต้าเซ็นเตอร์)

"ยูไอเอชมีประสบการณ์ด้านการให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์มานานถึง 20 ปี ทำให้ยูไอเอชมองเห็นแนวโน้มและทิศทางการใช้งานระบบเครือข่าย LAN (Local Area Network หรือ ระบบเครือข่ายขนาดเล็ก เป็นระบบเครือข่ายเน็ตเวิร์กที่ใช้เชื่อมต่อกันในระยะไม่ไกลมากนักโดยปกติมักเชื่อมต่อกันในระยะไม่เกิน 5 กิโลเมตรคือเป็นระบบเน็ตเวิร์กที่อยู่ภายใต้อาคารเดียวกันหรือต่างอาคารในระยะใกล้ๆ และไม่ต้องใช้เครือข่ายการสื่อสารขององค์กรอื่น) และ WAN (Wide Area Network: -ระบบเครือข่ายขนาดใหญ่ เป็นระบบเน็ตเวิร์กที่มีการติดต่อสื่อสารกันในระดับประเทศ หรือติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วทุกมุมโลก โดยทั่วไปเรียกว่า World Wide Web สามารถส่งได้ทั้ง ข้อมูล ภาพและเสียง โดยจะต้องใช้ media ในการติดต่อสื่อสารโดยต้องใช้ คู่สายโทรศัพท์ Dial - up line คู่สายเช่า leased line / ISDN ขององค์การโทรศัพท์หรือการสื่อสารแห่งประเทศไทยจึงจะสามารถใช้อย่างสมบูรณ์ และมีประสิทธิภาพ) อย่างชัดเจน สามารถออกแบบและปรับแต่งระบบเครือข่ายให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริการ Managed Services ของยูไอเอช จึงมีจุดเด่น ทั้งด้านเครือข่ายที่ครอบคลุมได้มาตรฐานระดับสากล และมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ดูแลเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง" นายสันติกล่าว

นอกจากนี้ ยูไอเอชได้รับรางวัล "Thailand Managed Services Provider of the Year" ประจำปี 2016 จาก Frost & Sullivan โดยมีผลดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องจากการให้บริการ Managed Services นวัตกรรมอันโดดเด่น ตอบโจทย์การใช้งานระบบเครือข่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และมีการพัฒนาบริการให้สอดคล้องตามหลักมาตรฐานสากลอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ ยูไอเอช ให้บริการบรอดแบนด์ที่มีโครงข่ายครอบคลุม 6 แสนคอร์กิโลเมตรทั่วประเทศไทย ทั่วถึงในระดับตำบลทั้ง 77 จังหวัด และยังขยายเครือข่ายสื่อสารไปยังชายแดนประเทศไทย เชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้ง จัดตั้ง PoP (Point of Presence) ที่ ประเทศสิงคโปร์ และฮ่องกง เพื่อเป็นจุดศูนย์กลางของโทรคมนาคมในภูมิภาคอาเซียน อีกด้วย

ที่มา: หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 16 - 19 ต.ค. 2559

PDF Download