Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image

ยูไอเอช เปิด BCH4 ดาต้าเซ็นเตอร์รองรับธุรกิจพื้นที่อีอีซี

ยูไอเอชผู้ให้บริการโครงข่าย และดิจิทัลโซลูชั่นระดับภูมิภาคอาเซียน จัดงาน UIH OPEN HOUSE : BCH4 Data Center แห่งใหม่ใจกลางเมือง ณ ศูนย์เบญจจินดา เพื่อตอบสนองธุรกิจของลูกค้าที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และรองรับธุรกิจที่มีการใช้งานด้าน Cloud AI และ IoT ที่เพิ่มมากขึ้น โดย BCH4 Data Center ให้ความสำคัญในเรื่องของความเสถียรภาพ และความปลอดภัยของศูนย์ข้อมูลในระดับสูง รวมไปถึงรูปแบบการให้บริการแบบครบวงจร ที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมาให้มีประสิทธิภาพสูงกว่า ทั้งด้านคุณภาพ ความยืดหยุ่น ความคุ้มค่า และพร้อมให้บริการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบเป็นกลาง (Carrier Neutral) เพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจ และการลงทุนด้านอุตสาหกรรมในเขตพื้นที่อีอีซีอีกด้วยภายในงาน คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด กล่าวต้อนรับ และพูดคุยในหัวข้อ “UIH Direction: Big Step to the Future” ชี้ให้เห็นจุดเด่นของ BCH4 ที่แตกต่างจาก Data Center ทั่วไป โดย UIH ยกระดับสู่การเป็นผู้ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ครบวงจร (Data Center as a Service) ที่อยู่บนเครือข่าย UIH Data Center Ring ที่มีโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติกความเร็วระดับเทราบิต รวม 22 แห่ง สามารถเชื่อมต่อกับดาต้าเซ็นเตอร์ศูนย์กลางของภูมิภาคที่สิงคโปร์ ฮ่องกง รวมถึงในเมียนมาร์ เพื่อให้บริการได้ทั้งศูนย์ข้อมูลหลัก และศูนย์ข้อมูลสำรอง

โดยลูกค้าสามารถเลือกดาต้าเซ็นเตอร์ลักษณะ Multi-Location ได้ เพราะ BCH4 Data Center เป็น Data Center แบบ ครบวงจรที่เหมาะกับทุกประเภทธุรกิจ และมีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายเสรีแบบ Carrier Neutral อีกด้วย
จากนั้น คุณปณิธาน พยัคฆพันธ์, ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ Data Center บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด ได้พูดคุยในหัวข้อ “UIH Data Center: Energize Your Next Move” เน้นย้ำเรื่องมาตรฐานการก่อสร้าง และการออกแบบของ BCH4 Data Center แห่งนี้ว่ามีความทันสมัย ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือสูง เนื่องจากได้รับการรับรองจาก Uptime Institute ระดับ Tier III 2 ด้าน ได้แก่ Tier Certification of Design Documents (TCDD) : รับรองการออกแบบด้านโครงสร้างวิศวกรรม และสถาปัตยกรรมของดาต้าเซ็นเตอร์ และ Tier Certification of Constructed Facility (TCCF) : รับรองการก่อสร้างดาต้าเซ็นเตอร์ถูกต้อง เป็นไปตามโครงสร้างวิศวกรรม และสถาปัตยกรรมที่ออกแบบไว้ ยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์คอยดูแลธุรกิจ 24 ชม. 365 วัน เชื่อมั่นได้ว่าธุรกิจของลูกค้าจะไม่สะดุดอย่างแน่นอน

และปิดท้ายความประทับใจของงานเปิดบ้าน UIH ในครั้งนี้ ด้วยการชมงานศิลปะร่วมสมัยของเหล่าศิลปินแห่งชาติมากมาย ที่นับว่าเป็นศิลปะที่หาชมได้ยากยิ่ง ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA เรียกได้ว่าเป็นการเปิดบ้านอย่างอบอุ่น และน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ทาง UIH ต้องขอขอบคุณลูกค้าและพันธมิตรเป็นอย่างสูงที่ให้เกียรติมาร่วมงานและให้การสนับสนุน UIH อย่างดีมาโดยตลอด หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบริการดาต้า เซ็นเตอร์ ของ UIH จะเป็นบริการหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโตและแข็งแกร่งพร้อมรองรับการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต
สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดบริการ Data Center ได้ที่ https://www.uih.co.th/th/data-center-1 หรือ โทร +66 2016 5000