UIH Cloud Direct ทางเลือกที่คุ้มค่า ในการยกระดับองค์กรไปข้างหน้าในยุค Digital EconomyCloud (IoT) เป็นอีกหนึ่ง Buzzword ที่ได้ยินกันบ่อยมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Cloud นอกจากจะเป็น Mega trend ที่น่าจับตามองไม่แพ้ Big Data และ Internet of Things แล้ว Cloud ยังค่อยๆ กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนในยุค Digital Economy อย่างแนบแน่น อีกทั้งมีแนวโน้มที่จะเพิ่มบทบาทมากขึ้นในอนาคต ซึ่งไม่ว่าจะรู้จัก Cloud หรือไม่ หลายๆ คนก็น่าจะเคยผ่านการใช้งาน Cloud ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งมาบ้างแล้ว อาทิ การใช้ Facebook, อีเมลใน Office 365, การเก็บภาพประทับใจที่ถ่ายจาก iPhone หรือ iPad ไว้ใน iCloud, Instagram, Pinterest หรือแม้แต่การชมภาพยนตร์เรื่องโปรดผ่าน Netflix ก็ล้วนเชื่อมโยงกับ Cloud ในทางใดทางหนึ่งเช่นกัน

ในแง่ของธุรกิจ Cloud นั้นได้กลายมาเป็นฟันเฟืองชิ้นสำคัญของหลายๆ องค์กรในปัจจุบันอีกด้วย เพราะสามารถสร้างประโยชน์ได้มหาศาล ซึ่งจากผลสำรวจของสถาบัน IMC ในปี 2016 ภายใต้หัวข้อความพร้อมด้าน Cloud Computing ของหน่วยงานในประเทศไทย พบว่าเกินครึ่งของบริษัทที่สถาบัน IMC สำรวจ มีการใช้ Cloud ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง รวมถึงรัฐบาลเองที่มีการพัฒนาซอฟท์แวร์ผ่านระบบ Cloud แล้วเช่นกัน

UIH ได้ตระหนักถึงบทบาทความสำคัญ Cloud ที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันเป็นอย่างดี จึงมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการที่หลากหลายเกี่ยวกับ Cloud ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ Cloud Direct ที่ช่วยส่งเสริมการดำเนินงานขององค์กรคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย Cloud Direct นั้นเป็นบริการเชื่อมโยงเครือข่ายการสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงไปยัง Cloud Service Providers ซึ่ง Providers ที่ UIH ได้ตัดสินใจร่วมเป็น Partner ล้วนเป็นแบรนด์ระดับโลกทั้งสิ้น อาทิ Amazon (AWS), Microsoft Azure/ Office 365 และ Googleองค์กรของคุณสามารถจึงเชื่อมต่อกับ Public Cloud ของ Cloud Service Providers เหล่านี้ได้โดยตรง โดยประโยชน์ที่องค์กรของคุณจะได้รับจากการเลือก UIH Cloud Direct มีด้วยกันอยู่หลายข้อดังนี้

 

 
 

1. รวดเร็วกว่า

UIH Cloud Direct เพิ่มประสิทธิภาพการแข่งขันให้องค์กรคุณด้วยความเร็วที่เหนือกว่า และการันตี Hop Count หรือเส้นทางที่ดีที่สุด และใช้เวลาน้อยที่สุดในการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์จุดต่อจุด
 

2. เสถียรกว่า

Cloud Direct โดย UIH จะมีความได้เปรียบกว่าบริการอินเทอร์เน็ตทั่วๆ ไปในแง่ที่มีความเสถียรมากกว่าคุณจึงไว้วางใจได้ว่า การทำงานขององค์กรคุณจะไม่สะดุด
 

3. ปลอดภัยกว่า

นอกจากจะโดดเด่นด้านความเร็ว และเสถียรภาพในการปฏิบัติงานแล้ว UIH Cloud Direct ยังมอบความอุ่นใจให้คุณด้วยการพัฒนาระบบที่ทำให้ Traffic วิ่งผ่าน Link ส่วนบุคคล จึงช่วยคุ้มครองระบบจากการคุกคามของ Hacker ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 

4. คุ้มค่ากว่า

UIH Cloud Direct จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในองค์กรได้เป็นอย่างดี เพราะต้นทุนในการเชื่อมต่อกับ Cloud Service Providers โดยตรงนั้น ต่ำกว่าการเชื่อมต่อผ่าน VPN และอินเทอร์เน็ตทั่วๆ ไป นอกจากนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการปรับปรุงอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่มักจะเกิดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 2-3 ปีอีกด้วย เพราะ Cloud Service Providers แบรนด์ใหญ่ๆ อย่าง Amazon (AWS), Microsoft Azure/ Office 365 และ Google ที่ UIH เป็น Partner ด้วยนั้น ล้วนพัฒนา และปรับปรุง Cloud อยู่เสมอ ซึ่งย่อมจะส่งผลดีต่อการปรับตัวของธุรกิจของคุณท่ามกลางการแข่งขันในปัจจุบัน
 

5. มีความยืดหยุ่น

เมื่อธุรกิจต้องการขยายตัว และต้องการปรับเพิ่ม Bandwidth UIH Cloud Direct ก็สามารถอำนวยความสะดวกให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยม ในทางกลับกันหากต้องการจะลดเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานก็สามารถทำได้ จึงมีความยืดหยุ่นสอดคล้องกับความต้องการในแต่ละช่วงเวลาได้เป็นอย่างดี
 

นอกจากบริการอันยอดเยี่ยมที่เราตั้งใจมอบให้คุณแล้ว UIH ยังเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ด้านการสื่อสาร และโทรคมนาคมมายาวนานกว่า 20 ปี โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา UIH ได้รับความไว้วางใจจากรัฐและเอกชนกว่า 3,000 ราย สิ่งนี้จึงน่าจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่การันตีได้เป็นอย่างดีว่าเหตุใด UIH จึงควรเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่คุณควรนึกถึงหากต้องการที่จะใช้ Cloud มายกระดับการทำงานในองค์กรของคุณให้เกิดประสิทธิภาพ และมีความคุ้มค่ามากที่สุด